Tìm hiểu sự khác biệt giữa màn hình 120Hz và 60Hz trên điện thoại cao cấp

Nếu muốn hỏi sự khác biệt ra sao giữa màn hình tần số làm mới 120Hz và 60Hz thì video sẽ chứng minh điều đó.

Dòng Galaxy S20 được công bố cách đây chưa đầy một tuần là mặt hàng mới hấp dẫn nhất trên thị trường smartphone. Sản phẩm chưa chính thức lên kệ nhưng một trong những tính năng đặc trưng của nó là màn hình tốc độ làm mới cao đã nhận được sự quan tâm rất lớn.

Một đoạn video vừa đăng tải đã cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về tính năng tốc độ làm mới của Galaxy S20 hấp dẫn ra sao. Về mặt kỹ thuật, tốc độ làm mới là số lần màn hình tự làm mới chính nó. Hơn 99% tất cả smartphone sử dụng tốc độ làm mới 60Hz truyền thống, có nghĩa nó 60 lần mỗi giây. Đó là một đặc tính phần cứng nghiêm ngặt không nên nhầm với tốc độ khung hình, đo lường số lần khung hình mới với dữ liệu có thể được cung cấp mỗi giây.

Su khac biet dang kinh ngac giua man hinh 120Hz va 60Hz - 1

Lý do giúp độ mượt mà của màn hình Galaxy S20, S20+ và S20 Ultra cao hơn là nhờ tốc độ làm mới cao của màn hình Dynamic AMOLED trên chúng. Trong khi Galaxy cũ và bất kỳ điện thoại nào khác hiện nay sử dụng tốc độ làm mới 60Hz truyền thống thì dòng Galaxy S20 và một vài điện thoại Android khác có thể tăng gấp đôi để đạt được trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Khi làm việc với màn hình 120Hz, người dùng sẽ khó quay lại thời của màn hình 60Hz.